Những chú ý khi sử dụng xe đẩy hàng

Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013
Những chú ý khi sử dụng xe đẩy hàng

Tuân thủ đúng nguyên tắc an toàn khi sử dụng xe đẩy hàng


Xe đẩy hàng inox INK 300
Xe đẩy hàng inox INK 300

Bạn cần phải tuân thủ đúng các nguyên tắc về an toàn sử dụng dưới đây:
 1. Không chất quá tải trọng ghi trên Catalog và hướng dẫn của nhân viên bán hàng.
 2. Xếp hàng dàn đều căn cứ theo trọng tâm của xe đẩy. Không nên xếp hàng thiên về một bên, sẽ khó đẩy và dễ gây lật xe. 
 3. Khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
 4. Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe "rơi" từ bậc trên xuống bậc dưới. 
 5. Nếu mặt đường nơi vận hành không bằng phẳng, nhiều gờ mấu thì sẽ gây hại rất nặng cho bánh xe. Phần lốp bên ngoài bị trầy xước nặng, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề. 
 6. Không móc nối hệ thống xe đẩy với xe kéo, xe điện. Vận tốc và khả năng gia tốc của các loại xe này không phù hợp với tốc độ di chuyển cho phép của hệ thống xe đẩy.
 7. Sử dụng hệ thống xe đẩy đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe
 8. Kiểm tra bánh xe có ở trạng thái phanh hay không trước khi đẩy.
 9. Thiết kế của phanh chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh.
 10. Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc.
 11. Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường.

 • Tốc độ di chuyển:

Trong điều kiện nhiệt độ bình thường và điều kiện mặt sàn bằng phẳng, bạn đẩy xe đẩy hàng tăng tốc từ từ và tốc độ tối đa không vượt quá tốc độ đi bộ của người (6-8 km/h).
Đồng thời bạn tránh các lực tác động đột ngột tới chuyển động của xe như: va chạm với chướng ngại vật trên đường, rung lắc do đường xấu, vv….
Ngoài ra bạn không nên để bánh xe,xe đẩy phải hoạt động liên tục trong thời gian dài do ma sát trong quá trình vận hành sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối, đẩy nhanh quá trình mài mòn.
Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm – tốc độ di chuyển lý tưởng là 2km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm, tốc độ dưới 4km/h.